Kỹ năng cho con

CÁCH PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH TƯƠNG TÁC Ở TRẺ

Trí thông minh tương tác là năng lực hiểu, cảm nhận, làm việc và tương tác tốt với người xung quanh, cộng đồng, có khả năng nhìn sự việc dưới góc độ, quan điểm, nhạy cảm với suy nghĩ, tâm trạng của người khác nên có thể dễ dàng chủ động trong mối quan hệ của họ.

Một người có trí thông minh tương tác, giao tiếp cao là người dễ dàng thấu hiểu được người khác, có xu hướng hướng ngoại và có khả năng phối hợp cao. Những người này có thể là nhà tâm lý học, giám đốc, hiệu trưởng, luật sư, nhân viên tư vấn, bán hàng, những người đàm phán…

Biểu hiện của trẻ có trí thông minh tương tác: Thích kết bạn, nói chuyện, lắng nghe người khác.Trẻ có thể học tập thông qua hoạt động hướng ngoại (extrovert). Có thể “đọc” được các cảm xúc và cách cư xử của người khác. Có thể giúp đỡ bạn cùng tuổi và làm việc hợp tác với những người khác. Là nhà lãnh đạo xuất sắc và thích tham gia đội nhóm.

Cách phát triển trí thông minh tương tác ở trẻ:

– Chơi những trò chơi gia đình.

– Khuyến khích con bạn tham gia vào các hoạt động nhóm.

– Khuyến khích thảo luận và giải quyết vấn đề.

– Giao cho trẻ vai trò quản lý nhóm khi chia nhóm học tập trong lớp.

– Trẻ được tham gia các trò chơi ứng xử, giải quyết các tình huống xung đột (Con sẽ làm gì nếu bạn trêu con? Con sẽ làm gì khi bạn lấy đồ chơi của con?).

– Khuyến khích trẻ đưa ra những nhận xét, khám phá những đặc điểm đặc biệt ở mỗi người, cùng trẻ chơi các trò chơi đóng vai , diễn kịch … mô tả lại một tình huống khó xử, học cách khen người khác mỗi khi người khác làm tốt một điều gì đó.

Với khả năng lôi cuốn người khác thông qua trí thông minh quan hệ với con người. Nếu trẻ sở hữu loại trí thông minh tương tác này thì đó thật sự là một tài sản cực lớn, hãy biết tận dụng nó.

Trung tâm đào tạo tư duy ứng dụng và thông minh sáng tạo Spikids
 
WEB: http://spikids.com.vn
 
Hotline: 0938218731-0972483883

Related Posts

No Comments

Leave a Reply