Kỹ năng cho con

MÔ HÌNH HỌC VAK TỪ CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU VỀ LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY TẠI MỸ GIÚP PHÁT HIỆN TÀI NĂNG CỦA CÁC BÉ

Có bao giờ các bạn có thắc mắc là: Tại sao cùng một lứa tuổi lên 6, nhưng con bạn không thể học thuộc bài nhanh, tư duy sáng tạo không tốt để tạo ra những bức tranh đẹp hoặc hoàn thành xuất sắc các bài tập toán, văn như các bạn đồng trang lứa khác?

Câu trả lời rằng: Mỗi đứa trẻ được sinh ra có những khả năng tiếp nhận thông tin khác nhau. Do vậy, khi các bé có thành tích học chưa tốt hoặc không có khả năng sáng tạo thì các bạn nên tìm phương pháp học đúng cho con.

Vào năm 1920, theo nghiên cứu của các giáo sư và các chuyên gia về NLP – Neuro – linguistic programming (lập trình ngôn ngữ tư duy) tại Mỹ, phương pháp học được phân loại thành 3 hình thức: học bằng hình ảnh (visual), học bằng âm thanh (auditory), học bằng vận động (kinesthetic). Phương pháp này được xây dựng thành một mô hình với tên gọi là: Mô hình phương pháp học VAK (The VAK Learning Styles Model). 

 

Mô tả mô hình phương pháp học VAK

  • Với phương pháp học bằng hình ảnh (visual): Những bé này sẽ phát triển mạnh trong các lình vực như nhà văn, nhà báo, nhà thiết kế. Các bé sẽ học bài nhanh thuộc hơn và sáng tạo hơn khi viết thông tin ra giấy, viết ghi chú, vẽ biểu đồ và những bức tranh. Bé sẽ có khả năng nhớ chính xác khuôn mặt của một người nhưng ít khi nhớ tên họ.
  • Với phương pháp học bằng âm thanh (auditory). Bé sẽ nhanh thuộc bài hơn và sáng tạo hơn nếu được nghe cô giảng bài, học bài thì phải đọc to bằng miệng thì sẽ nhanh thuộc hơn. Trong tương lai, những bé này sẽ trở thành môt nhà diễn giải, chuyên viên luật hoặc chính trị.
  • Với phương pháp học bằng vận động (kinesthetic): Những bé này sẽ nhanh thuộc bài hơn và sáng tạo hơn nếu được trải nghiệm và va chạm thực tế từ bài học. Bé sẽ nhớ những gì bé được thực hành hơn là nhìn và nghe giáo viên giảng lý thuyết. Những bé này sẽ cảm thấy thích thú hơn trong những ngành mà đa số được tiếp xúc nhiều đến vận động như giáo viên thể dục, nhà thám hiểm,…

Thông qua mô hình VAK, các bạn sẽ phát hiện ra xu hướng tiếp nhận thông tin và sáng tạo của các bé. Hoặc các bạn có thể hướng cho bé tham gia các khóa đào tạo dựa trên cơ sở khoa học của Spikids để nhanh chóng tìm thấy chính xác và nuôi dưỡng tài năng của các bé.

Trung tâm chuyên đào tạo tư duy ứng dụng và thông minh sáng tạo Spikids
 
WEB: http://spikids.com.vn
 
Hotline: 0938218731-0972483883

Related Posts

No Comments

Leave a Reply