Dinh Dưỡng Cho Con

NHỮNG DƯỠNG CHẤT GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

Sinh con ra, chắc hẳn cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh, thông minh, bên cạnh đó thì sự phát triển về thể chất mà trong đó chiều cao là vấn đề đang được nhiều người quan tâm nhất. Đừng nghĩ cha mẹ cao thì sinh con ra chắc chắn sẽ cao nhé, nếu các bạn chăm con không đúng cách thì rất có thể bé sẽ không thể phát triển chiều cao một cách tối ưu được.

Chiều cao ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, sinh hoạt cũng như lựa chọn nghề nghiệp sau này của bé, để bé đạt được chiều cao tối ưu, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ những dưỡng chất giúp trẻ phát triển chiều cao nhé!

 

Canxi, dưỡng chất chủ yếu để trẻ phát triển chiều cao:

Canxi là thành phần chủ yếu của hệ xương răng, giúp xương phát triển chắc khỏe, phòng chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Thiếu canxi khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn, chậm phát triển chiều cao. Vì vậy để trẻ có được chiều cao tối ưu, mẹ không thể quên bổ sung canxi cho bé.

Kẽm:

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng, kẽm chỉ có vai trò kích thích vị giác ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, mẹ có biết, kẽm còn có vai trò quan trọng đối với phát triển chiều cao ở trẻ.

Đây là một sự thật mà gần đây càng được chứng minh rõ rệt. về mặt dinh dưỡng ngoài các chất dinh dưỡng cơ bản cung cấp cho sự hình thành và tăng trưởng của xương như: Canxi, phốt pho, vitamin D… các nghiên cứu ngày càng cho thấy kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng của hệ xương.

Theo nghiên cứu của tác giả Castillo – Duran, việc bổ sung kẽm cho trẻ sinh ra nhẹ cân so với tuổi thai cho thấy có sự tăng trưởng tốt về chiều cao và cả cân nặng trong 6 tháng đầu đời. Hầu hết các công trình bổ sung kẽm cho các lứa tuổi lớn hơn bị chậm tăng trưởng hoặc suy dinh dưỡng đều có tác động làm phục hồi rõ rệt về cân nặng lẫn chiều cao của trẻ.

Vitamin A:

Nếu trẻ bị thiếu vitamin A sẽ gây khó khăn cho việc hấp thu chất dinh dưỡng, đồng thời khiến hệ miễn dịch bị suy giảm. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho bé bằng các thực phẩm quen thuộc như: cà rốt, đu đủ, bí đỏ… để đảm bảo dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa.

Lysine:

Lysine không chỉ giúp trẻ ăn ngon hơn như mẹ vẫn nghĩ. Lysine có vai trò quan trọng trong phát triển chiều cao ở trẻ nữa đấy mẹ nhé. Đây là một axit amin giúp cho quá trình hấp thu canxi ở trẻ trở nên thuận lợi hơn đồng thời hạn chế quá trình bài tiết canxi ở trẻ. Bên cạnh đó lysine còn tăng cường cấp máu cho xương giúp cho xương phát triển một cách tốt hơn.

Vitamin D:

Vitamin D được coi là người vận chuyển đưa canxi vào cơ thể một cách dễ dàng hơn. Thiếu vitamin D thì việc bổ sung canxi  coi như hết hiệu quả. Chính vì vậy mà vitamin D có vai trò trong việc phòng chống còi xương cho trẻ.

Vậy nên để trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất, mẹ nên chú ý bổ sung đồng thời các chất dinh dưỡng trên cho bé

I ốt:

Là thành phần của nội tiết tố tuyến giáp, i ốt đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao cho trẻ. Nếu như thiếu i ốt, bé không những chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, đồng thời khả năng nói sau này của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, mẹ cần sớm bổ sung  i ốt cho con bằng cách tăng cường các thực phẩm như: hải sản, rong biển, rau xanh đậm vào khẩu phần ăn của con.

Trung tâm đào tạo tư duy ứng dụng và thông minh sáng tạo Spikids
 
WEB: http://spikids.com.vn
 
Hotline: 0938218731-0972483883

Related Posts

No Comments

Leave a Reply