Kỹ năng cho con

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH

Âm nhạc:

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nghe nhạc giúp trẻ thông minh hơn. Đó là trí thông minh âm nhạc, khả năng hiểu được cảm xúc của người khác khi giao tiếp. Âm nhạc giúp trẻ vui hơn sống lạc quan hơn.

Yếu tố dinh dưỡng:

Góp phần quan trọng giúp phát triển trí tuệ và thể chất. Trong đó những thức ăn giàu DHA rất cần thiết để trẻ thông minh và nhanh nhẹn hơn.

Nói chuyện với trẻ thường xuyên và liên tục.

Tạo một không giang sáng tạo riêng:

Để thúc đẩy sự sáng tạo tự nhiên của bé nên tạo ra một môi trường giúp trí tưởng tượng có điều kiện phát triển. Không nhất thiết phải có các đồ chơi mới nhất và lớn nhất. Chỉ cần một thùng giấy rỗng và ít bút chì màu đủ để bé có được những món đồ chơi tốt nhất thế giới, bé có thể tận dụng thùng carton để làm 1 ngôi nhà nhỏ hoặc 1 chiếc tủ chẳng hạn. Đơn giản là vậy nhưng bạn đã cho con có được một không gian riêng tuyệt vời để thử nghiệm những điều mới

Chỉ ngón tay:

Nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ học ngôn ngữ nhanh hơn nếu bạn chỉ ngón tay đến một đối tượng như chiếc xe tải và nói từ ngữ để biểu đạt nó. Đây là một cách hay dạy trẻ thông minh sớm mà không cần các bài học phức tạp, bạn có thể đến sở thú, nơi có rất nhiều con vật thú vị đang chờ để chỉ và nói cho bé biết về chúng. Bằng cách này, vốn từ, ngôn ngữ và khả năng nhận thức của trẻ sẽ được trau dồi.

Trò chơi giúp trẻ phát triển trí thông minh:

Ví dụ bạn cầm hình ông mặt trời lên bé sẽ phải nói “ngày” thay vì “đêm”, những trò chơi xếp hình, lắp ráp…

Dạy trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ):

Ví dụ, nếu trẻ chia sẻ điều gì đó với đứa trẻ khác, bé cần được chỉ cho thấy những gì được nhận lại. Bố mẹ có thể nói “Con nhìn xem, bạn hạnh phúc chưa kìa!”. Bằng cách này, bạn sẽ kết nối được hành động với cảm giác để xây dựng trí tuệ cảm xúc cho con đến suốt đời.

Cho trẻ ngủ đủ giấc:

Ngủ không chỉ là nhu cầu sinh lý bình thường của con người mà trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng của việc ngủ trong phát triển tư duy, kích thích trí thông minh.

Trung tâm đào tạo tư duy ứng dụng và thông minh sáng tạo Spikids
 
WEB: http://spikids.com.vn
 
Hotline: 0938218731-0972483883

Related Posts

No Comments

Leave a Reply