Dinh Dưỡng Cho Con

PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ TỈNH TÁO MỖI BUỔI SÁNG

Mỗi buổi sáng, bé thường uể oải, mệt mỏi và dường như không muốn phải thức dậy sớm để đi học. Sau đây là những phương pháp giúp bé hoàn toàn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

1. Vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ

Tập một vài động tác nhẹ nhàng hoặc đi dạo bộ cùng gia đình sau bữa cơm tối giúp bé dễ ngủ và ngủ ngon để thức dậy tỉnh táo hơn vào sáng hôm sau.

2. Ngủ đúng giờ, đủ giấc

Giấc ngủ sâu, đủ 7-8 tiếng theo khung giờ nhất định hằng ngày giúp bé luôn tỉnh táo mỗi khi thức dậy. Bé cũng sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên nếu đi ngủ sớm và tắt hết các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop… trước 1 tiếng.

3. Uống đủ nước

Mỗi ngày bé cần nạp 2 lít nước để duy trì hoạt động của cơ thể. Nước không chỉ giúp bé tỉnh táo mà còn hỗ trợ hiệu quả cho hệ tiêu hóa của bé.

4. Bữa sáng với hương vị yêu thích

Không có gì có thể đánh thức bé nhanh hơn một bữa sáng thơm ngon, ngọt ngào đúng hương vị mà bé yêu thích.

5. Nghe nhạc sống động để cải thiện não bộ

Nghe nhạc buổi sáng không chỉ giải tỏa căng thẳng, mà còn cung cấp đủ năng lượng cho bộ não của bản và giúp bé có một tinh thần và thể chất tốt trong cả ngày

6. Uống một cốc nước cam để tăng năng lượng

Nước cam chứa nhiều vitamin C giúp tăng năng lượng. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên để nước cam quá 30 phút, tránh lượng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài môi trường.

Trung Tâm Chuyên Đào Tạo Tư Duy Ứng Dụng và Thông Minh Sáng Tạo Spikids

Hotline: 0972483883 – 0938218731

Website: http://spikids.com.vn/

Related Posts

No Comments

Leave a Reply