Kỹ năng cho con

Top 10 cuốn sách dạy con bạn nên tham khảo

“Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập”. Vì vậy, hiện nay để giáo dục con cái phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tham khảo nhiều loại sách về giáo dục trẻ để thêm kinh nghiệm nuôi dạy con. Sau đây, Spikids xin giới thiệu với bạn 10 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất mà bạn nên tìm đọc

1. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương (Sara): Là tác phẩm giáo dục xuất sắc. Cuốn sách dạy con xuất sắc của người Do Thái và bài học tình yêu được đặt đúng chỗ

2. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn (Ibuka Masaru): Là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ từ 1-3 tuổi. Giai đoạn này là thời kỳ thích hợp để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn vui vẻ, có trí tuệ và khỏe mạnh.

3. Nuôi con không phải là cuộc chiến (Hachun Lyonnet): Cuốn sách giúp cha mẹ hiểu thêm những chu kỳ sinh học của con trẻ. Tập hợp những phương pháp khoa học của thế giới, kinh nghiệm nuôi con thực tế.

4. Con nghĩ đi, mẹ không biết (Thu Hà): Cuốn sách như một phương pháp con tự lập và mẹ tự do. Đồng thời tạo không gian thoải mái nhất khi nuôi con vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

5. Cha mẹ Nhật dạy con tự lập (Sugahara Yuko): Cuốn sách dạy trẻ về kỹ năng sống được cha mẹ đón đọc nhiều nhất. Được viết từ chính những câu chuyện có thực nên có giá trị nên có giá trị thực tiễn rất cao.

6. Để con được ốm (Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn): Cuốn sách là một cuốn nhật ký làm mẹ. Dựa vào những câu chuyện nhỏ thú vị, cuốn sách đã trang bị một số kiến thức trong việc chăm sóc trẻ, giúp các bà mẹ trở nên tự tin hơn.

7. Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con (Ibuka Masaru): Cuốn sách chỉ ra rằng cách giáo dục đến năm 3 tuổi cực kỳ quan trọng nên “hãy tự tin hướng về con mình”

8. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác (Lư Tô Vỹ): Cuốn sách là hành trình của một đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ cho đến khi trở thành nhân tài sở hữu 500 phát minh. Đây là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, về sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi người.

9. Mẹ Việt dạy con vui bước cùng toàn cầu (Hồ Thị Hải Âu): Là sự trải lòng của một người mẹ Việt Nam và chặng đường nuôi dạy con gái cho đến khi con gái nhận được học bổng Harvard.

10. Dạy con đôi khi thật đơn giản (Trần Bích Hà): Cuốn sách đi vào chi tiết cụ thể của việc dạy trẻ trong từng giai đoạn cho sự phát triển. Giáo dục trí tuệ nằm ở vi dạy 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, 4 kỹ năng này luôn bổ sung cho nhau và không tách rời.

Trung Tâm Chuyên Đào Tạo Tư Duy Ứng Dụng và Thông Minh Sáng Tạo Spikids

Hotline: 0972483883 – 0938218731

Website: http://spikids.com.vn/

Related Posts

No Comments

Leave a Reply