Kỹ năng cho con

TRÍ THÔNG MINH LOGIC- TOÁN HỌC

Trí thông minh logic-toán học liên quan đến năng lực tư duy bằng con số, khả năng lý luận, giải quyết vấn đề logic, nhìn thấy mối liên hệ khoa học giữa nguyên nhân và kết quả, nó có thể giúp bé giải quyết nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực khác nhau, từ môn toán, máy tính đến các vấn đề khoa học. Loại trí thông minh này rất quan trọng, được dùng để giải quyết hầu hết các vấn đề của cuộc sống hàng ngày.

Biểu hiện đầu tiên của trẻ là sự nhạy cảm với con số, biết so sánh các số lượng hơn kém với nhau. Khi lớn lên, bé bộc lộ khả năng lý luận, phát hiện ra quy luật nguyên nhân và kết quả, dự đoán các tình tiết sẽ xảy ra với các dữ kiện ban đầu.

Cách phát triển trí thông minh logic- toán học:

  1. Chơi các trò chơi logic toán học.
  2. Giải các câu đố logic và các vấn đề về trí não, hãy tìm mua những cuốn sách về câu đố, hoặc tìm những bài toán vui để giải, có thể tự mình hoặc cùng bạn bè giải.
  3. Thực hành các tính toán đơn giản mà không dùng máy tính (có thể sử dụng giấy bút khi đã tính xong để kiểm tra lại kết quả)
  4. Đọc những khám phá và những tìm tòi về khoa học hoặc toán học nổi tiếng.
  5. Đến tham quan một phòng thí nghiệm hoặc môi trường có sử dụng toán học hoặc các khái niệm toán học. Thăm các bảo tàng khoa học, nhà mô hình vũ trụ, bể nuôi sinh vật biển, viện nghiên cứu, hoặc các trung tâm khoa học khác.

  6. Hình thành các nhóm học tập để thảo luận về những khám phá khoa học gần đây và những vấn đề liên quan của chúng với cuộc sống hàng ngày.
  7. Xem các chương trình (truyền hình), các phim tài liệu về khoa học và toán học.
  8. Hãy kiếm một kính thiên văn, kính hiển vi hoặc công cụ khuếch đại khác và sử dụng nó để khám phá thế giới chung quanh.
  9. Không tránh né những vấn đề có liên quan đến toán học mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy nhớ rằng: Không chỉ các công việc cần tính toán mới yêu cầu trí thông minh logic- toán học. Bạn có thể sử dụng logic khi chơi xếp chữ, tìm lời giải cho các câu chuyện trinh thám và giải quyết nhiều vấn đề thường ngày trong cuộc sống.  

Trung tâm đào tạo tư duy ứng dụng và thông minh sáng tạo Spikids
 
WEB: http://spikids.com.vn
 
Hotline: 0938218731-0972483883

Related Posts

No Comments

Leave a Reply