Kỹ năng cho con

VÌ SAO NÊN GIÀNH THỜI GIAN CHO CON

Tôi là mẹ của một bé gái 5 tuổi, thời gian gần đây tôi mới nhận ra rằng mình quá vô tâm các mẹ ạ! Tôi vô tâm với chính đứa con mà mình đứt ruột sinh ra. Tuổi thơ của con trôi qua một cách lặng lẽ, hầu như thời gian chủ yếu của con đều ở trường là chính. Hiện tại, khi nhìn con lớn khôn có thể tự làm mọi thứ mà không cần có mẹ bên cạnh, tôi lại thấy nhớ lắm những lúc mẹ là cả thế giới của con!

Tôi, vì phải lo kiếm sống và bị áp lực bởi nhu cầu làm việc nhiều giờ để cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường nên ngày càng ít giành thời gian cho con gái, khoảng cách giữa hai mẹ con ngày càng xa.

Các bạn biết không, tôi rất sợ sau này khi con lớn, con sẽ ngại ngùng khi phải nói yêu mẹ. Con sẽ ngại ngùng đẩy tôi ra xa khi tôi muốn hôn hay ôm con. Tất cả chỉ vì con đã lớn.

Vậy tại sao, ngay từ lúc này khi con còn bé tí teo trong lòng mẹ, tôi lại không giành cho con nhiều thời gian hơn nhỉ? Cả nhà ta sẽ trân trọng từng khoảnh khắc âu yếm bên nhau. Bởi những cử chỉ này khó lòng mà kéo dài mãi mãi!

Thời gian trôi qua nhanh lắm đấy các mẹ ạ! Con chúng ta rồi sẽ vụt lớn lên thành những chàng trai, cô gái có cuộc sống riêng của mình. Lúc đó con sẽ chẳng còn cần phải luôn có mẹ bên cạnh nữa. Lúc đó con cũng sẽ thôi làm tất cả mọi điều chỉ để thu hút sự chú ý của mẹ. Con cũng không lẽo đẽo theo mẹ mỗi ngày.

Việc giành thời gian ở bên con Không chỉ giúp con phát triển thể chất, việc vun đắp đời sống tinh thần cho con cũng vô cùng quan trọng. Do vậy, thay vì để con tự chơi hoặc tiếp xúc với máy tính bảng/điện thoại quá sớm thì chúng ta, những người làm ba, làm mẹ hãy cùng giành thời gian ở bên con, có thể cùng con đọc sách, giải bài tập về nhà, hay chơi trò chơi với con chẳng hạn. Cùng tạo cho con những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ nhất.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói một điều là: Cho dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng hãy nhớ giành thời gian cho con, gần gũi, vui chơi với con, để tuổi thơ của con gắn liền với những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ nhé!

Trung tâm đào tạo tư duy ứng dụng và thông minh sáng tạo Spikids
 
WEB: http://spikids.com.vn
 
Hotline: 0938218731-0972483883

Related Posts

No Comments

Leave a Reply