Kỹ năng cho con

Yếu tố nòng cốt cần được chuẩn bị để con thành tài trong 10 – 18 năm sau

Nhìn vào thực tế, chúng ta có thể nhận thấy rằng thời đại công nghệ đang phát triển như vũ bão trong 10 năm qua.

  • 10 năm trước, điện thoại kỹ thuật số được phủ sóng toàn thị trường với sức mua mạnh, nhưng 10 năm sau, điện thoại cảm ứng Smartphone là “ông lớn” của thời đại.
  • 10 năm trước, những sạp báo giấy được bán chạy trên khắp các con phố Việt Nam, nhưng 10 năm sau, báo online đang dần thay thế báo giấy hoàn toàn.
  • 10 năm trước, chúng ta gọi taxi bằng điện thoại, nhưng 10 năm sau, chỉ bằng 1 click trên thiết bị kỹ thuật thông minh, chiếc taxi đến tận nơi đón chúng ta. Thậm chí, chúng ta còn biết trước giá tiền của chuyến đi.

Vậy bạn có thể hình dung từ 10-18 năm nữa, xã hội sẽ như thế nào? Và với thiên chức làm ba mẹ, bạn đang có con nhỏ trong độ tuổi 3 – 12 – giai đoạn mà bộ não của bé đang phát triển mạnh nhất, thì yếu tố quan trọng nào bạn nên rèn luyện cho con để con phát triển sự nghiệp trong tương lai?

Đầu tiên, để giải đáp các câu hỏi trên, Spikids sẽ tái hiện lại lịch sử 4 cuộc cách mạng công nghiệp từ cuối thế kỷ 18 đến hiện tại qua biểu đồ sau:

Nhìn vào sơ đồ trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng các cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra và phát triển với một tiến độ mạnh tuyệt đối. Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thì tính sáng tạo là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn con mình phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bởi vì, cuộc cách mạng này sẽ tạo ra những robot, thiết bị hiện đại thay thế sức lao động của con người và phục vụ con người tốt hơn, nhanh hơn. Ví dụ: nghề giao dịch ngân hàng có thể sẽ bị “xóa sổ” trong 10 năm tới, thay vào đó là các trụ ATM và những giao dịch online. Thậm chí, những con Robot sẽ được cài đặt để tự động trả lời thắc mắc của khách hàng.

Theo đó, những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy và xúc cảm của con người rất khó bị Robot, máy móc thay thế như ngành Sáng tạo nghệ thuật, nhóm ngành điện tử, cơ khí, tự động hóa; nhóm ngành quản lý, quản trị.

Tuy nhiên, để rèn luyện thành công tính sáng tạo cần phải có phương pháp khoa học và giai đoạn trẻ từ 3-12 tuổi là thời kỳ vàng để rèn luyện tính sáng tạo cho bé. Bởi vì, giai đoạn này bộ não của trẻ phát triển mạnh nhất và phụ huynh cần lưu ý cho con tham gia các khóa học rèn luyện tính sáng tạo.

Trung Tâm Chuyên Đào Tạo Tư Duy Ứng Dụng và Thông Minh Sáng Tạo Spikids

Hotline: 0972483883 – 0938218731

Website: http://spikids.com.vn/

Related Posts

No Comments

Leave a Reply